Recents

Một số công dụng của gừng tươi có thể bạn chưa biết

Gừng từ lâu được xem là một gia vị không thể thiếu trong việc chế biến các món ăn. Ngoài ra chúng còn giúp giảm bớt mùi của thực phẩm. Đồng thời giảm bớt nhiều thành phẩn có hại tiềm tàng trong thực phẩm. Nó còn là nguyên liệu có cả hai giá trị dinh dưỡng và y tế.

Gừng có tác dụng chống oxy hóa, ức chế khối u

Các hợp chất cấu trúc diphenyl heptan có trong gừng được xem là một chất chống oxy hoa rất mạnh mẽ. Vì thế, trà gừng nói riêng và các món ăn có chứa gừng nói chung sẽ giúp phá hủy tế bào bởi các gốc tự do. Một trong những thủ phạm gây ra nhiều bệnh về nan y như tim mạch, ung thư và đột qụy...)

Theo nghiên cứu của các chuyên gia cho rằng trong gừng có chứa nhiều hợp chất pararadol và gingerol. Chúng có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư. Đồng thời hạn chế các khối u di căn sang các tế bào, mô và các bộ phận khỏe mạnh khác. Hơn thế nửa chúng còn thường xuyên bổ sung gừng vào những thực đơn còn giúp chống lão hóa da. Chính vì thế người già nên thường xuyên ăn gừng giúp da hồng hào và khỏe mạnh.

Một số công dụng của gừng tươi có thể bạn chưa biết
Một số công dụng của gừng tươi có thể bạn chưa biết

Kích thích thèm ăn bằng gừng hiệu quả

Trong thời tiết mùa hè nóng bức thường gây nên tình trạng dịch vị dạ dày giảm làm ảnh hưởng đến sự thèm ăn. Nếu như bạn gặp trường hợp này thì trước bửa ăn nên nhâm nhi vài lát gừng mỏng. Thực hiện như thế sẽ giúp bạn kích thích tuyến nước bọt, tăng tiết dịch và co bóp dạ dày làm tăng cảm giác ăn ngon miệng. Điều nay cũng lý giải cho câu nói: “ Mùa đông nên ăn củ cải, mùa hè ăn gừng” mà ông cha ta vẫn hay thường nói.

Gừng có tác dụng chữa sạch gàu và rụng tóc

Một số công dụng của gừng tươi có thể bạn chưa biết

Gừng có tác dụng chữa sạch gàu và rụng tóc hiệu quả tại nhà

Để trị sạch gàu bằng gừng tươi cũng rất đơn giản. Cách thực hiện cũng rất đơn giản bạn chỉ cần lấy một củ gừng tươi rửa sạch rồi cạo bỏ lớp vỏ và đập dập. Sau đó dùng gừng tươi chà lên tóc. Cuối cùng dùng nước gừng nóng để gội đầu. Kiên trì thực hiện một thời gian bạn sẽ thấy khồng còn gàu hay bị rụng tóc nhiều nửa.

Trị đau lưng dưới bả vai hiệu quả

Chữa đau lưng dưới bả vai dễ thực hiện. Bạn chỉ cần lấy một ít muối và chút giấm cho vào trong nước gừng nóng rồi dùng khắn thấm nước sau đó đắp vào những chổ đau, cứ lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ giúp bạn giảm cơn đau rất hữu hiệu. Nên thực hiện đều đặn mỗi ngày sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ hơn cả mong đợi.

Một số công dụng của gừng tươi có thể bạn chưa biết Một số công dụng của gừng tươi có thể bạn chưa biết Reviewed by tôi on 20:24 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.